ỨNG DỤNG CỦA AI TRONG CUỘC SỐNG

AI – Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI) là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào. Chuyên mục này sẽ cập nhật các tin tức mới nhất về trí tuệ nhân tạo cũng như các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống

AI ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG

Trong giáo dục

Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục. Các hoạt động giáo dục như chấm điểm hay dạy kèm học sinh có thể được tự động hóa nhờ công nghệ AI. Nhiều trò chơi, phần mềm giáo dục ra đời đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng học sinh, giúp học sinh cải thiện tình hình học tập theo tốc độ riêng của mình.

Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng trong giáo dục.

Trong ngành dịch vụ

Công nghệ AI giúp ngành dịch vụ hoạt động tối ưu hơn và góp phần mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn cho khách hàng. Thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu, công nghệ AI có thể nắm bắt thông tin về hành vi sử dụng dịch vụ của khách hàng, từ đó mang lại những giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng trong ngành dịch vụ

Trong sản xuất

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn, có khả năng phân tích cao, làm cơ sở định hướng cho việc ra quyết định trong sản xuất. 

Tí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng trong sản xuất.

Trong truyền thông

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo góp phần làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Nhờ những ưu điểm của công nghệ AI, các công ty có thể cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, đúng khách hàng tiềm năng, dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng thường xem trên quảng cáo. 

Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng trong truyền thông.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được AI là gì và nó được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống rồi phải không? Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta có thể nhìn thấy những bước phát triển vượt trội hơn nữa của công nghệ tuyệt vời này. 

Bạn đọc phản hồi