Thiếu nữ hỏi bạn mạng rằng nên sống hay chết, phần lớn chọn chết và cái kết

Một thiếu nữ 16 tuổi đăng khảo sát trên Instagram, hỏi bạn bè rằng mình nên sống hay chết và làm theo bình chọn của đa số.

Cảnh sát bang Sarawak (Malaysia) cho biết cô gái đã đăng lên Instagram tin nhắn có nội dung: “Điều này vô cùng quan trọng, hãy giúp tôi chọn giữa Chết và Sống”. 69% người trả lời đã chọn cái chết. Vậy là, cô gái trẻ đã tự kết liễu đời mình.


Thiếu nữ tự tử sau khi được đa số bạn bè trên Instagram khuyên nên chết.

Một luật sư cho rằng những người bình chọn “Cái chết” có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc xúi giục người khác tự tử.

“Liệu cô gái ấy vẫn còn sống nếu đa số người dùng mạng theo dõi tài khoản Instagram của cô ấy khuyên cô đừng nên tự tử? Nếu họ làm vậy, biết đâu cô ấy đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn?”, ông Ramkarpal Singh – một luật sư tại bang Penang, cho biết.

Ông Ramkarpal tiếp tục: “Liệu thái độ khuyến khích của những người dùng mạng này là nguyên nhân chính ảnh hưởng lên quyết định tự tử của cô ấy? Hành vi tự sát bị coi là phạm pháp ở Malaysia, do đó hành vi khuyến khích người khác tự sát cũng nên bị xử lý trước pháp luật”.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman cho rằng vụ việc cho thấy sự cần thiết của việc quan tâm tới sức khỏe tâm thần của người dân, đặc biệt là những người trẻ.

Theo Thu Hương
Dân Việt

Bạn đọc phản hồi