Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Samsung phong tỏa phân xưởng có công nhân mắc Covid-19

Theo báo dân trí ngày 13/04 lúc 11:15

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một phân xưởng, cách ly hàng trăm người tại Công ty TNHH Samsung sau khi phát hiện một công nhân mắc Covid-19.


Sáng 13/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, hôm qua tỉnh nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 (nam, 26 tuổi) là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân số 262 tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác bệnh nhân 262).

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Ngay trong sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh tổ chức tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón công nhân để hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.