Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Hơn 16.000 người chết vì Covid-19, số ca tử vong ở Mỹ vượt Tây Ban Nha

Theo báo dân trí ngày 10/04 lúc 06:23

Mỹ hiện là quốc gia có số người chết vì Covid-19 nhiều thứ hai thế giới sau Italia, trong khi số người nhiễm bệnh nhiều nhất thế giới.


Theo số liệu cập nhật trên trang web Worldometer, tính đến chiều 9/4 theo giờ địa phương, số người chết vì Covid-19 tại Mỹ vượt 16.500 người, tăng gần 1.800 ca so với một ngày trước đó. Như vậy, số ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp ở Mỹ đã vượt Tây Ban Nha với gần 15.500 ca, và chỉ đứng sau Italia với hơn 18.200 ca.

Trong ngày hôm qua, Mỹ cũng ghi nhận hơn 30.600 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại đây lên gần 466.000 ca, nhiều nhất thế giới.

Tâm dịch New York hôm qua tiếp tục ghi nhận số ca tử vong tăng kỷ lục 799 người, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại đây lên 7.067. “Điều này thật sốc và đau buồn, tôi không còn ngôn từ nào để diễn tả”, Thống đốc New York Andrew Cuomo nói khi mô tả dịch bùng phát giống như một “vụ nổ âm thầm” lây lan khắp xã hội.

Giới chức Mỹ cảnh báo, số người chết vì Covid-19 sẽ tăng vọt trong tuần này khi dịch có xu hướng lập đỉnh. Trên Twitter, hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi người dân tiếp tục áp dụng chính sách cách ly xã hội nhằm làm chậm đà lây lan của dịch mặc dù ông rất muốn sớm mở cửa trở lại kinh tế.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell hôm qua đã công bố gói cứu trợ trị giá 2,3 nghìn tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ gia đình và các chính quyền bang đang chịu thiệt hại nặng nề do hoạt động kinh tế bị đình trệ. Tính đến giữa tháng 3, gần 17 triệu người Mỹ mất việc do ảnh hưởng của Covid-19.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.