Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Sáng 11/4, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới, ổ dịch phức tạp tại Hạ Lôi

Theo báo dân trí ngày 11/04 lúc 06:22

Đến 6h sáng 11/4 số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 257. Hà Nội xuất thêm hiện ổ dịch phức tạp tại thôn Hạ Lôi với 5 ca bệnh.
Bộ Y tế thông báo đến 6h sáng 11/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nào. Số mắc hiện vẫn là 257 trường hợp, trong đó 159 người từ nước ngoài chiếm 61,9%; 98 người lây nhiễm thứ phát.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức là 75.337. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.290; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.005; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 54.042.


Về điều trị, đã có 144 trường hợp đã khỏi bệnh, hiện còn 113 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở y tế. Trong đó, 70 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, 39 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh; và 4 trường hợp điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 20. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8.

Về công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan. Chúng ta đã chiến thắng từng trận đánh, nhưng cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước. Do đó, chúng ta cần đồng lòng, có niềm tin, ủng hộ các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế.


Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, những ngày qua tình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, nhưng người dân không được chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị về cách ly xã hội. Chiến lược của Việt Nam là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Các chuyên gia khuyến cáo, giống như nhiều nước trên thế giới tỷ lệ diễn tiến nặng ở bệnh nhân lớn tuổi, trên 60 tương đối cao. Việt Nam có 20 bệnh nhân trên 60 tuổi thì có 4 trường hợp suy hô hấp nặng, phải thở máy. Ở độ tuổi 40-60, nước ta có 69 bệnh nhân, có 2 người phải thở máy.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện bước sang giai đoạn 3 lây lan trong cộng đồng. Có thể lúc này chưa thấy nhiều ca lây trong cộng đồng nhưng có thể có ca mắc mà không biết.

Đến sáng 11/4, số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 257 trường hợp. Trong đó riêng ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19. Hà Nội đánh giá đây hiện là ổ dịch phức tạp của thành phố. Trong đó ca bệnh 243 được phát hiện đầu tiên. Bệnh nhân này có tiền sử từng đến BV Bạch Mai, đi lại nhiều giữa Hà Nội, Mê Linh và đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội khám.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.