Sinh vật bị nghi là người ngoài hành tinh ở Nga cách đây 23 năm

Sinh vật kỳ lạ giống người được tìm thấy ở Nga năm 1996 và cho đến nay, người ta vẫn không biết chính xác nó thực sự là gì.


Xác ướp sinh vật bí ẩn ở Nga.

Mùa hè năm 1996, làng Kaolinovy gần thành phố Kyshtym ở vùng Ural, cách Moskva hơn 1.700km về phía đông, xảy ra điều kỳ lạ. Người phụ nữ đã nghỉ hưu Tamara Prosvirina bế một thứ gì đó được bọc trong chăn và thậm chí còn trò chuyện với nó.

“Bà ấy nói với chúng tôi rằng đó là con bà ấy, nhưng không cho chúng tôi xem đứa bé”, một người dân địa phương kể lại. Prosvirina có con trai tên Alexey nhưng anh ta đã trưởng thành. “Khi đó, chúng tôi cho rằng bà ấy phát điên, vì nói chuyện với một món đồ chơi, nghĩ nó như con trai mình”.

Theo báo Nga RBTH, thứ trong chăn không phải là đồ chơi mà là một sinh vật sống, được Prosvirina tìm thấy trong rừng. Sinh vật hình người này cao 20-25 cm. “Cơ thể màu nâu, không có tóc, mắt lồi. Nó mấp máy cái môi nhỏ xíu, phát ra tiếng kêu the thé”, Tamara Naumova, bạn của Prosvirina, kể lại.

Con dâu của Prosvirnina kể rằng bà cho sinh vật này ăn phô mai và sữa đặc. “Miệng nó tròn và có màu đỏ. Trông nó có vẻ buồn”.

Khi đó, nhiều người dân địa phương nghĩ rằng sinh vật này là người ngoài hành tinh. Giả thuyết khác hợp lý hơn, nói rằng sinh vật là kết quả của đột biến nhiễm phóng xạ.

Năm 1957, vùng Kyshtym hứng chịu thảm họa hạt nhân đầu tiên trong lịch sử Liên Xô. Plutonium phát nổ tại nhà máy điện hạt nhân gần đó đã thổi bay nóc bê tông nặng 160 tấn. Đây là sự cố hạt nhân nghiêm trọng thứ ba trong lịch sử, sau Fukushima năm 2011 và Chernobyl năm 1986.

Vài tháng sau, Prosvirina được đưa vào viện để chữa bệnh tâm thần. Đến khi trở về, sinh vật lạ đã chết. Một người bạn của Prosvirina lấy xác sinh vật này, rửa bằng rượu mạnh rồi sấy khô cho giống như xác ướp rồi giao cho cảnh sát.

Một nhà nghiên cứu bệnh học địa phương nói rằng sinh vật này “không phải là con người”, trong khi một bác sĩ cho rằng đây là một đứa trẻ bị dị tật.

Về phần mình, bà Prosvirina mất vào năm 1999 vì tai nạn giao thông. Ngày nay, hầu hết người từng trực tiếp nhìn thấy sinh vật này đều đã qua đời.

Sự xuất hiện của sinh vật kỳ lạ ở Nga được so sánh với xác một sinh vật hình người, được tìm thấy ở Atacama, Chile, năm 2003. Kết quả nghiên cứu năm 2018 của các chuyên gia tại Đại học Stanford, Mỹ, nói xác sinh vật ở Chile là người bị đột biến gen.

Theo Đăng Nguyễn

Dân Việt

Bạn đọc phản hồi