Sinh 7 – chuyện lạ thế giới

Người phụ nữ 25 tuổi sinh thường 7 đứa con cùng một lúc. Đó là ca sinh thường đáng kinh ngạc xảy ra Iraq và đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên được ghi nhận tại đất nước này. Mới đây, một người phụ nữ 25 tuổi ở Iraq đã vượt cạn thành công và sinh hạ 6 người con gái, 1 đứa con trai bằng phương pháp sinh thường tự nhiên.

Ca sinh thường đáng kinh ngạc xảy ra tại Bệnh viện Al-Batul thuộc tỉnh Diyali, phía đông Iraq và đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên được ghi nhận tại đất nước này. Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại bệnh viện cho biết, người mẹ đã sinh con tự nhiên và rất khỏe mạnh. 7 đứa trẻ sơ sinh cũng có sức khỏe tốt. Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết, anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con nữa vì cặp đôi hiện đã có tới 10 người con để chăm sóc.

Sinh 7 - chuyện lạ thế giới
Sinh 7 – chuyện lạ thế giới

Trước đó, Trường hợp sinh 7 đầu tiên trên thế giới thuộc về cặp đôi Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, Iowa, Mỹ vào năm 1997. Theo đó, cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết đang mang thai 7 đứa con trong quá trình thụ tinh nhân tạo. Bobbi sinh con trước 9 tuần dự sinh bằng phương pháp sinh mổ. Lúc này, ca sinh nở của cặp vợ chồng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới truyền thông. Thậm chí, Tổng thống Bill Clinton còn gọi điện tới để chúc mừng cặp vợ chồng này.

Theo ngoisao.vn

Bạn đọc phản hồi