Nữ sinh nghèo rơi nước mắt sợ không có tiền đi học đã có học bổng

Nữ sinh nghèo rơi nước mắt sợ không có tiền đi học đã có học (GDVN) – Nữ sinh Nguyễn Thị Hoài Phương vừa nhận được học bổng toàn phần, 4 năm học đại học trị giá 160 triệu đồng.
Hoài Phương sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cơn bạo bệnh của ba em cách đây 6 năm đã ngốn hết số tiền dành dụm của gia đình. Cái nghèo cái khó lại vây lấy căn nhà chỉ đủ tạm che nắng, che mưa.

Ba em bị bại liệt, chỉ nằm một chỗ, ông ngoại thì già cả nay ốm mai đau, chị em Phương thì còn quá nhỏ không thể phụ giúp gì nhiều cho gia đình.

Suốt từng ấy năm, ngày ngày, Hoài Phương phải chứng kiến cảnh mẹ vất vả sớm hôm, dù mệt hay ốm đau thì cũng vẫn phải đi làm, để lãnh 4,5 triệu đồng mỗi tháng nuôi 6 người trong gia đình.
Thương mẹ vất vả, nhưng em chưa một lần oán than số phận, hoàn cảnh nghèo, khó khăn của gia đình mình, mà trái lại, luôn quyết tâm, nỗ lực vươn lên trên con đường học tập.

Hoài Phương và ba của mình ở tại gia đình (ảnh: CTV)

“Hàng ngày em thức dậy từ 5h sáng, mỗi khi nghe thấy tiếng mưa, em lo cho thân mẹ yếu ớt, làm việc quần quật suốt ngày không có giờ nghỉ, giờ lại đi làm, dính mưa thì mẹ sẽ đổ bệnh mất…” – Hoài Phương nói trong nghẹn ngào.

Có ước mơ được bước vào giảng đường đại học, em Phương luôn hiểu rằng, muốn thoát nghèo phải bằng con đường học vấn, nhưng bữa ăn hàng ngày, gia đình lo còn không nổi thì lấy đâu ra tiền để đi học đại học?

Chính vì vậy, trong khi bạn bè đồng trang lứa đang loay hoay chọn ngành, chọn trường, cô học trò nhỏ Hoài Phương chỉ nghỉ đến chuyện nghỉ học, đi làm phụ giúp gia đình.

Cứ ngỡ rằng cánh cổng bước vào giảng đường đại học của Hoài Phương sẽ không thể thực hiện được, cho đến khi, em nhận được tin sẽ được nhận được học bổng toàn phần 4 năm học đại học ngành Giáo dục Mầm non tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đây được coi là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp cô học trò nhỏ có thể viết tiếp ước mơ tưởng chừng như sẽ còn dang dở.

Suất học bổng của em trị giá 160 triệu đồng, tương đương với 100% tiền học phí của 4 năm học đại học, sẽ chính là câu trả lời thiết thực nhất cho nỗi lo bấy lâu nay của em: “Tiền đâu để học tiếp?”

“Trong lúc em và gia đình đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất, thì Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã hỗ trợ em với suất học bổng toàn phần, khi em theo học ngành Giáo dục Mầm non của trường. Nay ước mơ được học tập tại một môi trường quốc tế của em đã thành hiện thực. Em cảm thấy rất vui, hạnh phúc” – Hoài Phương tâm sự.

Việt Dũng

Bạn đọc phản hồi