Nông dân trộm gà lấy tiền đổ xăng nuôi siêu xe BMW

(Chuyện lạ) – Sau khi làm ăn thua lỗ, người nông dân này vẫn kiên quyết giữ lại chiếc xe BMW và phải đi ăn trộm để có tiền đổ xăng.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại huyện Lân Thủy, Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Từ tháng 4/2019, cảnh sát liên tiếp nhận được các vụ trình báo về việc gà vịt của người dân nuôi ở địa phương bị mất trộm.

Tiến hành điều tra, cảnh sát ngỡ ngàng khi kẻ trộm lại là một trong những người giàu có nhất khu vực, ông Qiang, sở hữu một căn biệt thự nhiều tầng và chiếc xe hơi BMW trị giá 2 triệu Nhân dân tệ (hơn 6,7 tỷ đồng).

Theo tờ Nhật báo Kinh doanh Thành Đô, cảnh sát phát hiện qua hệ thống camera an ninh một người đàn ông đi xe máy không mang biển kiểm soát thường xuyên qua lại khu vực vào buổi tối, bắt trộm gà vịt.

Cảnh sát huyện Lân Thủy tiến hành theo dõi và bí mật đặt thêm các camera giám sát. Họ đã nhanh chóng phát hiện ra điểm xuất phát và dừng chân của đối tượng này đều từ ngôi biệt thự của Qiang.


Nông dân Qiang khi bị lực lượng chức năng bắt giữ tại nhà riêng cùng với chiếc BMW của ông ta

Các đặc điểm nhân dạng đều cho thấy rất giống với Qiang nhưng đây không thể là bằng chứng. Cảnh sát tiếp tục bám theo đối tượng và khi có đủ các chứng cứ xác đáng, họ kết luận đây chính là Qiang và ra lệnh bắt giữ và chặn Qiang lại trên đường từ thành phố di chuyển về nhà.

Tuy nhiên, Qiang đã bất hợp tác và lái chiếc BMW của mình bỏ chạy. Những xe của cảnh sát không thể bắt kịp được chiếc BMW của Qiang trên đại lộ. Qiang chạy thẳng về nhà riêng vì nghĩ rằng căn nhà chưa bị giám sát, tuy nhiên tại đây, khi vừa xuống xe, đối tượng đã bị cảnh sát ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Qiang khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Từ năm 2018, Qiang bắt đầu gặp vấn đề về tài chính và nhiều cuộc làm ăn thua lỗ. Qiang đã phải thế chấp căn nhà của mình cho ngân hàng và đăng bán xe tại địa phương nhưng không được giá cao.

Khi sử dụng chiếc xe này, Qiang không đủ tiền để đổ xăng, vì thế, hắn quyết định bắt trộm gà vịt của người dân ở những làng bên cạnh, đem lên chợ bán lấy tiền, mục đích duy nhất chỉ để kiếm tiền đổ xăng cho chiếc BMW.

Khám xét nhà riêng, cảnh sát phát hiện nhiều lồng nhốt gia cầm, nhiều gà vịt đang bị nhốt trong đó nhưng tuyệt nhiên nhà đối tượng không có một bao thức ăn nào cho các loài chăn nuôi này. Chiếc xe dùng để gây án hàng đêm cũng được phát hiện trong nhà.

Qiang lập tức trở thành hiện tượng trên mạng xã hội của Trung Quốc và trở thành tâm điểm của các trò đùa trên mạng.

Nguồn : baodatviet.vn

Bạn đọc phản hồi