Những điều du học sinh cần biết về du học Canada

Bắt đầu cuộc sống du học xa nhà sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm quý báu cho những bạn du học sinh quyết định chọn đất nước Canada để du học. Để những trải nghiệm đó trọn vẹn hơn, cũng như không vấp phải quá nhiều cú sốc văn hóa, các bạn cần tham khảo, tìm hiểu nhiều hơn các thông tin về Canada. Dưới đây là chia sẻ về những điều cần biết về du học Canada.

Chương trình Study Direct Stream (SDS) – Du học Canada không chứng minh tài chính

Hệ thống giáo dục ở Canada

Chương trình SDS – du học Canada không chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt Visa nhanh khi tiến hành hồ sơ xin visa tạo nhiều điều kiện thuận lời dành cho sinh viên khi du học Canada.

Điều kiện chương trình SDS dành cho sinh viên Việt Nam:

  • Sinh viên được nhận vào học tại một chương trình học toàn thời gian tại trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu được chỉ định trong danh sách trường mở rộng của Chính phủ Canada
  • Bằng IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) trong vòng hai năm trở lại đây.
  • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000CAD của ngân hàng Scotiabank thay cho các thủ tục chứng minh tài chính. Số tiền trên sẽ được trừ vào chi phí 1 năm học đầu tiên của sinh viên.
  • Sinh viên đóng học phí 1 năm học
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ
  • Nộp hồ sơ xin thị thực trước 60 ngày nhập học.

Hệ thống giáo dục Đại học và Cao đẳng của Canada khá tương đồng với Mỹ. Mỗi vùng, thành phố sẽ chịu trách nhiệm quản lí chất lượng giáo dục trực tiếp. Do vậy, mỗi tỉnh/bang sẽ có một chuẩn đào tạo riêng. Sinh viên du học Canada có thể nhập học vào đầu mỗi học kì, thời gian nhập học bao gồm:

  • Khóa Anh văn: Thông thường có 3 đợt nhập học trong năm: Tháng 1 (Spring), tháng 5-6 (Summer) và tháng 8-9 (Fall).. Một số trường hợp nhập học tháng 3-4 và tháng 10
  • Khóa chính: Thông thường có 2 đợt nhập học trong năm: Tháng 1 (Spring) và tháng 8-9 (Fall).

Nhưng nếu bạn chọn Quebec để học tập thì cần lưu ý rằng chương trình đào tạo tại đây sẽ khác so với các bang khác của Canada. “College” chỉ chương trình đào tạo 2 năm trước ĐH hoặc 3 năm đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi hoàn tất, sinh viên có thể theo học bậc Cử nhân với thời gian thông thường là 3 năm. Đối với các khu vực khác “College” chỉ các trường Cao đẳng Cộng đồng hoặc Cao đẳng Công nghệ, cấp bằng “Asociate Degree” cho sinh viên.

Phân loại trường tại Canada

Hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng ở Canada khá tương đồng với Mĩ. Trong đó, được chia thành;

Trường học Liberal Arts: các trường học tập trung vào nhiều ngành học khác nhau, bao gồm các môn nhân văn, xã hội, tự nhiên và khoa học.
Trường công lập: trường được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền địa phương.
Trường tư: hầu như không được chính quyền địa phương hỗ trợ tài chính, mà từ các nguồn hỗ trợ khác. Các trường này học phí cao hơn trường công, nhưng thường thu hút và duy trì đội ngũ giảng viên có tiếng tăm trong lĩnh vực của mình.

Nguồn: internet

Bạn đọc phản hồi