Người đàn ông sống nude trên đảo hoang 30 năm

(CLXH) – Chỉ định trốn khỏi thế giới văn minh nhiều nhất là 2 năm, ông Nagasaki đã ở luôn 3 thập kỷ một mình trên khu đảo hoang vu.


Người đàn ông 82 tuổi nói rằng điều ông nhớ nhất ở xã hội văn minh là chiếc bật lửa – thứ giúp cuộc sống của con người tiện lợi hơn rất nhiều. Ảnh: Reuters

Chỗ ông sống là một trong rất ít các đảo hoang còn lại ở Nhật Bản, nơi mà theo dân địa phương, ngay cả ngư dân cũng hiếm ghé qua. Cuộc sống của ông được ghi lại bởi Alvaro Cerezo – giám đốc một công ty du lịch, người chuyên tìm hiểu về cuộc sống trôi dạt trên các đảo hoang, bao gồm cả trường hợp người rừng phiên bản đời thật tại Việt Nam là Hồ Văn Lang. Không có điện thoại, đèn, nước sạch trên đảo. Ông Nagasaki cũng có cực ít quần áo. Ông phơi mình trước những cơn bão và lũ muỗi đói.

Người đàn ông đặc biệt này chỉ ước được chết trên hòn đảo mà ông gọi là nhà suốt ba thập kỷ qua. “Tìm nơi để yên nghỉ là việc rất quan trọng và tôi quyết định đây là chỗ dành cho mình, được bao quanh bởi thiên nhiên”, ông nói với Reuters năm 2012.
Ông kể với Alvaro Cerezo, rằng: “Tôi không muốn rời khỏi đây. Tôi sẽ bảo vệ hòn đảo này. Tôi sẽ không bao giờ đi tìm một thiên đường như vậy ở đâu khác. Ở đây tôi chẳng bao giờ thấy buồn”.


Ông Nagasaki nói chưa bao giờ thấy buồn khi ở một mình trên đảo hoang. Ảnh: Reuters.

Theo The Sun, không rõ trước đây làm thế nào ông Nagasaki lại đến đảo Sotobanari . Ông từng lấy vợ và có hai con nhưng nay “không muốn nói gì về quá khứ nữa”. Trước khi tới đảo, ông từng là một nhiếp ảnh gia, sau đó mở một quán rượu ở thành phố cảng Honshu.

Ông Nagasaki kể rằng từ hồi còn làm việc tại nhà máy ở Osaka, ông nghe đồng nghiệp kể một quần đảo bí ẩn và từ đó ông luôn mơ ước trốn khỏi xã hội văn minh. Một ngày, trên máy bay, ông kinh sợ khi nhìn thấy khối ô nhiễm trên biển. Sau chuyến đi đó, người đàn ông thành phố chưa từng phiêu bạt đóng gói hành lý và đi tìm nơi trốn ở đảo xa.

Khi ấy ông nghĩ mình sẽ ở đó nhiều nhất là 2 năm nhưng cuối cùng lại gắn bó suốt 30 năm. “Trong xã hội ngoài kia, người ta đối xử với tôi như một kẻ ngốc. Trên đảo này, tôi không cảm thấy như vậy. Ở đây, tôi không phải làm những việc người ta bảo tôi làm, tôi chỉ tuân theo quy luật của tạo hóa. Bạn không thể thống trị thiên nhiên mà chỉ hoàn toàn thuận theo nó”, ông nói.
Vài năm đầu sống trên đảo, ông Nagasaki vẫn mặc quần áo nhưng sau khi bị một cơn bão cuốn trôi nhiều đồ đạc, ông nhận ra “mặc đồ không hợp với cuộc sống của tôi ở nơi này” và bắt đầu sống nude hoàn toàn.

Ông dành phần lớn thời gian ở một mình trên đảo nhưng cũng có vài người bạn ở vài nơi xa lạ. Ông không ăn cá, thịt và cũng từ chối dùng trứng rùa khi đến mùa sinh sản của chúng. “Tôi thấy những chú rùa con chào đời và bò về phía biển. Mỗi lần vậy tôi đều nổi da gà và nghĩ cuộc sống này thật kỳ diệu xiết bao”, ông nói.

Mặc dù hoàn toàn tự do trên thiên đường nhiệt đới, thói quen của ông Nagasaki rất nghiêm ngặt: Tập thể dục mỗi sáng, sau đó là đi làm sạch bãi biển. “Tôi chưa bao giờ thấy bãi biển nào sạch như thế, kể cả những khu đảo nghỉ dưỡng xa hoa nhất. Tôi đã có 5 ngày không thể quên ở đó và tôi vô cùng biết ơn cơ hội cho mình tới đây, gặp người đàn ông đặc biệt này”, Cerezo viết.

Tuy nhiên, tháng 4/2018, chính quyền đã đưa ông Nagasaki về với cuộc sống văn minh. “Ông ấy bị đưa ra khỏi đảo, có người thấy ông có vẻ rất yếu”, Cerezo kể.
Bạn đang đọc bài viết: Người đàn ông sống nude trên đảo hoang 30 năm của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 – 0973.879999
Vương Linh

Bạn đọc phản hồi