Lạ kỳ suối nước nóng bí ẩn, giúp cả làng tránh ung thư, sống thọ

Thị trấn Wentang ở Giang Tây, Trung Quốc được mệnh danh là thị trấn trường thọ. Bởi ở nơi đây có một suối nước nóng hết sức đặc biệt giúp người dân địa phương hàng thập kỷ không một ai mắc ung thư, hay các bệnh tật thông thường.

ảnh internet

Có một thị trấn nhỏ ở thành phố Yichun, tỉnh Giang Tây. Người dân ở đây chưa bao giờ bị ung thư, bệnh về mắt, béo phì và có nhiều người sống đến trăm tuổi. Thị trấn này là thị trấn Wentang, còn được gọi là “thị trấn trường thọ”.

ảnh internet


Bởi thị trấn Wentang có suối nước nóng giàu selen đã tồn tại hơn 800 năm. Selen là một trong những nguyên tố vi lượng thiết yếu trong cơ thể con người. Ăn một lượng selen vừa đủ có thể ngăn ngừa ung thư và trì hoãn lão hóa.

Theo Shao Weiwei, kỹ sư cao cấp của Trạm quan trắc môi trường tỉnh Giang Tây, kể từ khi giám sát vào những năm 1990, chất lượng nước ở Wentang luôn ổn định và hàm lượng selen cao nhất là 0,015mg mỗi lít, có thể được tiêu thụ trực tiếp.
Các suối nước nóng giàu selen ở thị trấn Wentang có thể được sử dụng để uống hoặc tắm. Người dân địa phương thường uống nước hoặc tắm ở suối nóng giàu selen. Nhờ nguồn nước suối này, người dân đã phòng ngừa được loạt bệnh tật.

ảnh internet


Suối nước nóng ở Wentang là một loại suối khoáng giàu 27 loại nguyên tố vi lượng như selen và có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe như chống ung thư và chống khối u.

Trong 60 năm kể từ khi được giải phóng, cư dân thị trấn Wentang không một ai mắc ung thư.

Theo Zheng Hong, bác sĩ trưởng của Bệnh viện Tim mạch Bắc Kinh, selen đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Ngoài ra selen còn có tác dụng tốt đối với mắt.

Các bác sĩ nhãn khoa Mỹ đã phát hiện ra rằng những người có đôi mắt tốt thường có hàm lượng selen cao trong cơ thể họ. Không có gì lạ khi những người dân ở thị trấn Wentang không mắc các bệnh về mắt và trẻ em không bị cận thị.

Suối nước nóng giàu selen có tác dụng giảm đau nhất định đối với bệnh thấp khớp, viêm khớp, thoái hóa đốt sống thắt lưng và thoái hóa đốt sống cổ.

ảnh internet

Người ta nói rằng có ông cụ họ Zheng, ban đầu bị viêm khớp nặng. Tuy nhiên, kể từ khi ngâm chân vào suối nước nóng ở Wentanmg trong vài tháng, giờ đây có thể leo lên núi một mình. ​

Hãi hùng tiên tri về ngày tận thế từ thời cổ đại
Bí ẩn khó giải cây cầu than thở, độc lạ nhất thế giới

Dương Dương / Khám Phá

Bạn đọc phản hồi