Volkswagen và Amazon sẽ phát triển hệ thống trực tuyến kết nối giữa các nhà máy

Ngày 27/3, Tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ hợp tác dài hạn với công ty công nghệ Amazon của Mỹ để phát triển một hệ thống trực tuyến kết nối giữa các nhà máy của hãng này cũng như nhằm mục đích tăng hiệu suất sản xuất.
Rate this post
Chú thích ảnh
Tập đoàn sản xuất ô tô của Đức Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ hợp tác dài hạn với công ty công nghệ Amazon của Mỹ. Ảnh theo: globaldomainsnews

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Tập đoàn VW cho biết hệ thống trực tuyến này, có tên gọi “Đám mây Công nghiệp Volkswagen” sẽ tập hợp dữ liệu từ tất cả máy móc, nhà máy cũng như hệ thống tại 122 nhà máy thuộc Tập đoàn VW, bao gồm quản lý các kho hàng và phần mềm dữ liệu.

Theo VW, hiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nối giữa các nhà máy của tập đoàn này khác nhau. Do đó, VW muốn hệ thống “Đám mây Công nghiệp VW” cần được triển khai vào cuối năm 2019 nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng năng suất.

Về lâu dài, Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này hy vọng hệ thống trên sẽ tích hợp chuỗi cung ứng toàn cầu của VW, bao gồm 30.000 địa điểm và hơn 1.500 nhà cung cấp.

Thêm vào đó, tăng hiệu suất sản xuất cũng là một trong những mục tiêu trong kế hoạch tiết kiệm chi phí của VW, đặc biệt khi tập đoàn này bắt đầu quá trình chuyển đổi sang sản xuất các dòng xe điện với chi phí đắt đỏ.

Trước đó, VW cũng hợp tác với hãng phần mềm máy tính Microsoft để tạo ra một mạng riêng còn được gọi là “Đám mây ô tô VW”, tập hợp tất cả dịch vụ trực tuyến của hãng, từ cập nhật phần mềm đến phân phối ô tô.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.