‘Tân binh’ đáng gờm của ‘Trái táo khuyết’ thời hậu iPhone

Trong cú chuyển mình lớn nhất sau hơn 40 năm thành lập và chú trọng vào phát triển thương hiệu điện thoại iPhone, “gã khổng lồ” công nghệ Apple Inc mới đây đã “trình làng” Apple Card, một chiếc thẻ tín dụng mới được sản xuất cho iPhone.
Rate this post
Chú thích ảnh
Apple Card được kỳ vọng sẽ là một trong 4 sản phẩm dần thay thế iPhone vun đắp thương hiệu cho “trái táo khuyết”. Ảnh: The Verge

Cùng với Apple TV+, Apple News+, Apple Arcade, Apple Card được kỳ vọng sẽ là một trong 4 sản phẩm dần thay thế iPhone vun đắp thương hiệu cho “trái táo khuyết”.

Apple Card – vừa là một chiếc thẻ kỹ thuật số khi kết hợp với ứng dụng Wallet, vừa là một chiếc thẻ MasterCard – được Apple quảng bá là dễ sử dụng hơn hầu hết các thẻ tín dụng thông thường khác.

Đầu tiên, Apple Card thực sự được tối ưu hóa cho hoạt động thanh toán bằng di động thông qua ứng dụng Apple Pay. Nhưng nếu người dùng chủ yếu chi tiêu tại các nhà hàng hoặc cơ sở khác không dùng Apple Pay, chiếc thẻ này có thể dùng như thẻ tín dụng bình thường. Những người sử dụng thẻ này sẽ được trả lại 2% tiền mặt khi thực hiện tất cả các giao dịch mua sắm thông qua điện thoại và 3% khi mua sắm các sản phẩm của Apple.

Về khía cạnh là một thẻ thanh toán vật lý, một trong những điểm thú vị của Apple Card là không có mã số ở mặt trước hoặc mặt sau. Điều này vừa giúp Apple Card có một giao diện tối giản khá hiện đại và phù hợp với xu hướng của Apple, vừa thể hiện sự hữu ích, Trên thực tế, số thẻ tín dụng được tạo ra trong ứng dụng Wallet, người dùng có thể tự đổi số mà không cần thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào tới ngân hàng hoặc yêu cầu phát hành một thẻ hoàn toàn mới. Nếu xảy ra một vụ bê bối nhà bán lẻ bị lộ số thẻ tín dụng của khách hàng, người dùng có thể chỉ cần truy cập vào ứng dụng Wallet và nhận số mới.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.