Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Cô gái nhiễm nCoV – N.H.N 26 tuổi đã đi những đâu? Ca dương tính nCoV thứ 17 tại Việt Nam. Cập nhật tình hình Covid-19

Sự việc cô gái sinh năm 1993, hộ khẩu TP HCM, tạm trú ở phường Trúc Bạch những ngày gần đây làm cộng đồng không khỏi lo lắng. Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội đêm 6/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết đã có những biện pháp ngăn ngừa nhanh và cần thiết nhất.

Theo vnexpress.net – Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các cơ quan chức năng và thành phố phối hợp rà soát chặt thành viên gia đình bệnh nhân, coi những người tiếp xúc gần như là bệnh nhân để xử trí phù hợp; cách ly toàn bộ khu phố nơi bệnh nhân ở. Phi hành đoàn chuyến bay VN0054 và những cán bộ sân bay đã tiếp xúc với bệnh nhân cũng thực hiện cách ly ngay.

Ca nhiễm nCoV thứ 17 đã phá vỡ chuỗi 23 ngày qua Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm nCoV mới, trừ 16 người đã khỏi bệnh. Đến 18h ngày 6/3, Việt Nam cách ly tập trung hoặc tại nhà 23.228 người, tăng gần 9.000 so hôm qua, 101 người nghi nhiễm cách ly ở bệnh viện.

Cô gái nhiễm nCoV – N.H.N 26 tuổi đã đi những đâu?

Ngày 15/2, cô bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi London thăm gia đình. Hai ngày sau, cô sang Milan (Italy) 2 ngày; đến 20/2, quay lại Anh, ở đây 2 ngày rồi đến 25/2, đi tàu sang Paris (Pháp).

Ngày 26/2, cô gái quay lại London. Trong thời gian ở châu Âu, cô gái tiếp xúc với nhiều người có biểu hiện ho, hắt hơi. Ngày 28/2 tại London (Anh), cô gái xuất hiện triệu chứng ho, không rõ sốt tuy nhiên không đi khám ở đâu chỉ ở tại nhà người thân.

Ngày 1/3, ngoài ho, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, vẫn không rõ sốt. Bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam và hạ cánh xuống Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà ở phố Trúc Bạch.

Ngày 3/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, vẫn tiếp tục ho, đau mỏi người. Ngày 4/3 bệnh nhân thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà. Đến 5/3, bệnh nhân sốt cao trở lại và được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương khám; xét nghiệm cho kết quả sơ bộ dương tính với nCoV.

Những ai đã tiếp xúc với cô N.H.N 26 tuổi?

Theo kiểm tra, tổng số những người tiếp xúc các vòng với cô Nguyễn, ít nhất có:

  • 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên trên chuyến bay VN0054;
  • 8 người tiếp xúc gần tại nhà gồm bố, bác, 5 tạp vụ và một lái xe riêng, được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương;
  • 17 y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân, đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới, sức khỏe bình thường.

Thống kê tình hình tại Việt Nam – Kết quả từ Bộ Y Tế.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.