Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Hệ thống Giáo dục ở Singapore khác ở Việt Nam

Khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học.

Khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học.

Hệ thống giáo dục
Nếu quyết định đi du học Singapore từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham dự kì thì AEIS để xem xét trình độ học vấn. Đặc biệt cấp 2 ở Singapore có hai chương trình học là Express và Normal. Chương trình Express khá vất vả nhưng nhanh, chỉ dài khoảng 4 năm còn chương trình hoc Normal thì đơn giản hơn, nhưng thời gian học dài khoảng 5 năm. Tùy vào kết quả mà các em đạt được, trường sẽ sắp xếp vào lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ ba cho phù hợp

(ảnh minh họa)

Đi Du học Singapore sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học lớp 12, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường đại học công lập của Singapore và sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn liên quan tới khóa học đăng ký (ví dụ như Vật Lý, Hóa, Sinh học hoặc Khoa học Xã hội).

Ngoài ra Singapore cũng có hệ thống các trường tư thục với nhiều chương trình đào tạo cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ liên kết với các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ. Sau khi tốt nghiệp các trường này thì sinh viên sẽ được cấp bằng của các trường đại học liên kết ở Anh, Úc , Mỹ, Thụy Sỹ nên bằng cấp cũng rất có giá trị. Các trường tư ở Singapore có yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn nhiều so với các trường công lập đồng thời học sinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 10 là đã có thể xin nhập học.

Việc ăn ở tại SingaporeViệc ăn uống ở Singapore khá hợp với các sinh viên Việt Nam, các món ăn khá giống với món ăn ở Việt Nam, nên rất dễ ăn uống và có nhiều khu ăn uống giá cả phù hợp dành cho sinh tầng lớp sinh viên và người lao động nên sinh viên quốc tế không phải lo lắng về việc ăn uống ở Singapore. Đó là một lợi thế nếu so sánh với việc du học ở phương Tây và ăn đồ tây. Hệ thống siêu thị ở Singapore cũng rất nhiều và giá cả rất phải chăng, hợp với túi tiền của du học sinh, nên du học sinh có thể tự đi chợ và nấu ăn, đảm bảo dinh dưỡng. Nếu không sống ở những nơi quá đắt đỏ thì trong một tháng, du học sinh cũng cũng chỉ hết 300-400 đô la Singapore cho việc ăn uống.Về chỗ ở thì học sinh có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc có thể ở trong các khu nhà cho thuê tư nhân. Hoặc lựa chọn rẻ hơn là các du học sinh có thể cùng nhau thuê nhà hoặc phòng trọ ở cùng với chủ nhà người bản xứ. Nếu thuê cả nhà thì chi phí sẽ cao và đắt hơn nhưng lại được tự do và tiện lợi hơn cho việc tự nấu ăn và học tập. Một tháng tiền nhà có thể dao động từ 300 tới 1000 đô la Singapore tùy thuộc vào loại nhà ở và vị trí ngôi nhà.

Theo New Ocean

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.