Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Đại học Chu Văn An nói không biết Trường Bách nghệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh

(GDVN) – Lãnh đạo Trường đại học Chu Văn An phủ nhận hợp tác với Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội và không biết trường này tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh.

(GDVN) – Lãnh đạo Trường đại học Chu Văn An phủ nhận hợp tác với Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội và không biết trường này tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh.
Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Trường đại học Chu Văn An đã “vươn ra Thủ đô” đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh hệ đại học chính quy ngay tại Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Ông Nguyễn An Thuyên, Hiệu trưởng Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội (đứng giữa) và ông Hà Văn Vẻ (bên phải ông Thuyên). Ảnh: Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Điều đáng nói, ông Hà Văn Vẻ, Phó Giám đốc Trung tâm hợp tác Quốc tế – Trường trung cấp Bách nghệ kiêm luôn công tác tuyển sinh hệ văn bằng 2 đại học chính quy ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Chu Văn An khẳng định hai trường có hợp tác.
Cũng theo ông Hà Văn Vẻ, hiện tại có một lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Chu Văn An đang học tại cơ sở 1 của Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội tại số 1 Nhân Hòa (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội).

Đợt tuyển sinh tiếp theo đến tháng 10 mới thi, nhưng ngay từ bây giờ nhận hồ sơ người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Chu Văn An. Khóa này trúng tuyển cũng học tại cơ sở 1 của Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Chiều 3/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn An Thuyên, Hiệu trưởng Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội nhận định: “Có thể văn phòng tuyển sinh của Trường giao lưu với các văn phòng khác tổ chức tuyển sinh cho một số trường đại học”.

Trước câu hỏi của phóng viên, vào thứ 7, Chủ nhật có lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Chu Văn An học tại cơ sở 1 của Trường, cũng như cán bộ của Trường khẳng định có hợp tác, liên kết, ông Nguyễn An Thuyên cho rằng: “Có thể do lớp học đó nhà trường cho thuê. Một số đơn vị cũng thuê giảng đường của Trường.

Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh lại thông tin”.
Trong khi đó, ông Dương Phan Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường đại học Chu Văn An tỏ ra khá ngạc nhiên khi phóng viên thông tin về lớp văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy tại Hà Nội.

Ông Dương Phan Cường phủ nhận có liên kết, hợp tác với Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội: “Trường đại học Chu Văn An không có cơ sở nào đào tạo tại Hà Nội. Trường chỉ đào tạo hệ đại học chính quy”.

Chủ tịch hội đồng Trường đại học Chu Văn An – ông Dương Phan Cường đề nghị phóng viên cung cấp danh sách giáo viên của trường dạy tại Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội xem có đúng là giáo viên của trường hay không.

Phóng viên làm việc trước với Trường Bách nghệ xem họ liên kết với ai, có hợp đồng hay không, ai ký, tuyển sinh ra làm sao, học chương trình khung như thế nào, tên các thầy các cô, giấy phép, danh sách giáo viên…

Có thông tin trên nhà trường sẽ làm việc với phóng viên tại Trường đại học Chu Văn An.
Ông Dương Phan Cường cho biết: “Tôi chưa biết về lớp văn bằng 2 tiếng Anh này. Cũng không biết Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội”.

Nói về Trường đại học Chu Văn An, những lùm xùm của Trường này sau nhiều năm vẫn chưa có hiệu trưởng. Nhiều cổ đông sáng lập Trường vẫn đang đi đòi quyền lợi.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, việc tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy ngành ngôn ngữ Anh không chỉ các trường có trụ sở đặt tại Hà Nội mà trường nằm tại một số địa phương lân cận Hà Nội cũng “vươn” ra Thủ đô tuyển sinh và đào tạo.

Cụ thể Trường đại học Chu Văn An có trụ sở tại tỉnh Hưng Yên cũng đang âm thầm chiêu sinh, đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy ngành ngôn ngữ Anh ngay tại Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Theo thông tin đăng tải giới thiệu “Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Chu Văn An mở lớp văn bằng 2 tiếng Anh, lớp học ngày cuối tuần (học thứ 7, Chủ nhật).
Đến khi chuẩn bị bế giảng khóa học, học viên chỉ phải nộp thêm một số khoản nhỏ như lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí đầu ra môn ngoại ngữ…

Học viên đỗ tại Hà Nội sẽ học vào ngày thứ 7 và Chủ nhật tại cơ sở 1 Trường trung cấp Bách Nghệ Hà Nội. Lịch học như vậy, nhưng có thể giáo viên cho tài liệu để sinh viên nghiên cứu ở nhà nên chỉ đến lớp 1 ngày.

Khi nào học xong khóa học, sinh viên sẽ về trụ sở của Trường đại học Chu Văn An thi tốt nghiệp”.

Đáng chú ý, trước đó để tìm hiểu thông tin về lớp học văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Chu Văn An, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại cơ sở 1 Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Tại đây, bảo vệ nhà trường cho biết, cuối tuần lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Trường đại học Chu Văn An mới học. Hiện khóa đang học tại trường là khóa 3.

Học tại đây đã có 2 khóa tiếng Anh của Trường đại học Chu Văn An đã tốt nghiệp. Giảng viên của Trường Chu Văn An từ Hưng Yên lên dạy.

Còn gọi điện đến số văn phòng của Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội cũng khẳng định có lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Chu Văn An học vào cuối tuần. Theo lịch, cuối tuần lớp này sẽ thi hết môn.

Vũ Phương

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.