Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Facebook bị lỗi trên toàn cầu, người dùng tuyệt đối không được đăng xuất!

Facebook bị lỗi trên toàn cầu, người dùng tuyệt đối không được đăng xuất!
Trong thời gian Facebook đang có vấn đề, người dùng tuyệt đối không được đăng xuất tài khoản.
Thứ Năm, ngày 14/03/2019 08:43 AM (GMT+7)

Trong thời gian Facebook đang có vấn đề, người dùng tuyệt đối không được đăng xuất tài khoản.

Cập nhật: 9h30 sáng 14/4, sự cố dường như đã được Facebook khắc phục xong sau hơn 10 giờ xảy ra. Hiện, người dùng đã có thể sử dụng mọi tính năng trên Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp bình thường.

Từ khuya 13/3 tới tận sáng 14/3, tình trạng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp bị lỗi trên toàn cầu vẫn chưa được khắc phục xong. Lỗi xảy ra khiến người dùng không thể đăng status, bình luận, không thể chia sẻ ảnh hay gửi file cho nhau, riêng với Facebook Messenger thì việc gửi tin nhắn bằng text thuần không có vấn đề gì.

Facebook bị lỗi trên toàn cầu, người dùng tuyệt đối không được đăng xuất! - 1

Lỗi không thể gửi hình ảnh trên Facebook Messenger.

Đối với dịch vụ Facebook, nhiều người chưa rõ nguyên nhân đã thử đăng xuất tài khoản (log out), và sau đó không thể login lại được. Do đó, trong thời gian Facebook đang có vấn đề, hàng chục triệu người dùng Facebook tại Việt Nam cũng như gần 2 tỉ người dùng trên toàn toàn thế giới được cảnh báo là không được đăng xuất tài khoản.

Lý do là khi đã đăng xuất thì người dùng không thể đăng nhập lại được. Ngược lại, khi chưa đăng xuất, người dùng vẫn có thể lướt timeline, sử dụng tính năng Messenger để trò chuyện bằng text thuần với bạn bè cũng như sử dụng được nhiều tính năng khác.

Theo thống kê của We Are Social, Ấn Độ hiện là quốc gia có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới (270 triệu tài khoản) và tăng trưởng mạnh nhất (27%) tính đến tháng 4/2018. Xếp sau đó lần lượt là Mỹ với 240 triệu người dùng, và Indonesia với 140 triệu người dùng.

Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng. TP.HCM nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng.

Như vậy trong top 10 nước có lượng người dùng Facebook đông nhất thì có tới 4 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Bên cạnh đó, Băng Cốc và Jarkarta cũng là 2 thành phố có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới.

Facebook, Messenger, Instagram bị lỗi đồng loạt trên toàn cầu

Tính tới hiện tại, sự cố của Facebook đã kéo dài gần 10 giờ đồng hồ nhưng chưa được khắc phục hoàn toàn.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.