Website đang giai đoạn thử nghiệm, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo - Đang chờ cấp phép của Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng

Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Hiện tại, tốc độ tải xuống của mạng 4G tại Mỹ không nhanh như mong đợi, do đó người dùng ngóng chờ sự phổ biến của 5G.

Theo nghiên cứu, Mỹ có tốc độ internet 4G trung bình khá chậm so với mọi quốc gia phát triển khác trên thế giới. Nếu cho rằng ở Mỹ sẽ được phục vụ tốt hơn với dịch vụ không dây, bạn sẽ phải thất vọng khi biết rằng các nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G LTE ở quốc gia này chỉ đạt mức trung bình.

4G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G - 1

Galaxy S10 5G mới ra mắt của Samsung.

Nghiên cứu của OpenSignal chỉ ra mức độ tắc nghẽn trên mạng 4G đang gây ra sự chậm chạp trên toàn thế giới và thúc đẩy ý tưởng rằng 5G sẽ giúp giảm bớt áp lực. Nghiên cứu cũng cho thấy tốc độ tải xuống 4G thay đổi khá nhiều giữa thời điểm bận rộn nhất và yên tĩnh nhất trong ngày. Ví dụ ở Mỹ, tốc độ tải xuống nhanh hơn khoảng 1,9 lần vào thời điểm yên tĩnh nhất trong ngày (28,8Mb/giây) so với thời gian bận rộn nhất trong ngày (15,3 Mb/giây). Tất nhiên, thời gian yên tĩnh trong ngày đều không được hầu hết mọi người sử dụng vì họ đều ngủ.

4G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G - 2

Mạng 4G sắp hết thời.

Có lẽ tệ hơn nữa khi Mỹ xếp thứ 46 trong số 77 quốc gia được nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G trung bình tổng thể chỉ ở mức 18,1Mb/giây. Hàn Quốc đứng đầu danh sách với tốc độ trung bình 47,1Mb/giây và cao nhất ở mức 55,7Mb/giây. Mỹ chỉ có tốc độ trung bình, ngang với các quốc gia như Brazil, Sri Lanka, Uruguay và Israel, trong khi các nước láng giềng đều xếp hạng cao hơn – trung bình 20,1Mbps và Canada với mức trung bình 37,8Mbps. Tất nhiên, dân số Canada ít hơn khoảng 10 lần so với Hoa Kỳ, vì vậy tốc độ chậm chạp không thực sự là một vấn đề ở nước này.

4G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G - 34G vẫn còn chậm, nhường chỗ cho 5G - 4

Tốc độ mạng ở các quốc gia trên thế giới.

Nghiên cứu khẳng định truyền phát video là đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi tốc độ, và 8 giờ tối là thời gian bận rộn nhất ở Mỹ trên tất cả múi giờ. Thêm vào đó, các thành phố cho thấy sự thay đổi lớn hơn về tốc độ so với khu vực nông thôn.

Vào ngày 20/02 vừa qua, Samsung mới ra mắt chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên trên thế giới. Và người ta kỳ vọng sản phẩm này sẽ mang tới trải nghiệm internet nhanh hơn nhiều lần so với 4G.

Samsung bứt phá mọi giới hạn với Galaxy S10 5G

Galaxy S10 5G của Samsung chính là minh chứng cho thấy hãng có thể hiện thực hóa mọi mong muốn của người dùng.

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.