Thực hiện lời hứa với mẹ, bé 8 tuổi chinh phục đỉnh núi cao 3952 mét

Theo bài đăng trên Facebook, người cha đã kể lại câu chuyện cảm động về cách cậu con trai 8 tuổi thực hiện lời hứa với người mẹ quá cố của mình.

5 (100%) 1 vote

Theo bài đăng trên Facebook, người cha đã kể lại câu chuyện cảm động về cách cậu con trai 8 tuổi thực hiện lời hứa với người mẹ quá cố của mình.


Lời hứa đối với một số người có thể chỉ là “lời nói gió bay”, nhưng không phải với cậu bé này

Từ ngày 18/8 đến ngày 20/8, cậu bé Tzuo Ze Gang đã chinh phục thành công núi Ngọc Sơn – ngọn núi cao nhất Đài Loan với độ cao 3.952 mét so với mực nước biển. Đây cũng là ngọn núi cao thứ 4 tại các hòn đảo trên thế giới và quả thật chinh phục nó là một kỳ công đối với một cậu bé 8 tuổi.

Ze Gang đã chinh phục ngọn núi cao nhất Đài Loan bằng chính đôi chân của mình


Theo người cha của Ze Gang, vợ ông từng kể cho con trai họ nghe câu chuyện về núi Ngọc Sơn khi cậu bé được 4 tuổi. Vào thời điểm đó, hai mẹ con đã thực hiện một lời hứa về việc cùng nhau leo lên đó.

Không may là một năm sau, người mẹ đã phải trải qua phẫu thuật ở chân và không thể thực hiện lời hứa của họ. Thay vào đó, cô bảo con trai mang theo một số món đồ của mình mỗi khi đi ra ngoài ngắm nhìn thế giới.

Đến năm ngoái, người mẹ qua đời, bỏ lại chồng và 2 con trai. Bé Tzuo Ze Gang đã hết sức đau buồn nhưng không thể nào quên được lời hứa với người mẹ quá cố.

Để giúp con trai đạt được mục tiêu, người cha đã giúp con có thêm động lực bằng câu nói:

“Ngọc Sơn là đỉnh núi cao nhất ở Đài Loan, cha chắc rằng chúng ta sẽ đến gần hơn với mẹ khi ở đó”.

Cậu bé thực hiện chuyến đi cùng cha và 2 người khác


Chuyến đi không hề dễ dàng. Cậu bé đã đi cùng với cha và 2 người bạn thân của gia đình. Trong suốt cuộc hành trình, Ze Gang bị đau đầu dữ dội, khó thở và cảm thấy buồn nôn hầu như mọi lúc. Mọi triệu chứng có vẻ là do bệnh sợ độ cao nhưng bé trai 8 tuổi đã vượt qua tất cả và chinh phục núi Ngọc Sơn.

Ngay khi trèo lên đến đỉnh núi, Ze Gang đã lấy ra bức ảnh chân dung của mẹ từ chiếc ba lô nhỏ và hét lên bằng tất cả sức lực:

Thời điểm cậu bé thực hiện lời hứa là 591 ngày sau khi mẹ qua đời

“Mẹ ơi, con đã lên đến đỉnh núi! Con đã đưa mẹ lên đỉnh Ngọc Sơn!”

Trà Xanh
Theo WOB

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.