Vào ngày 6/6 vừa rồi. một số hộ dân trong chung cư Sentrio Suites ở Kuala Lumpur, Malaysia đã bị sốc khi nghe thấy âm thanh giống như tiếng gầm rú của một con thú hoang đến từ căn hộ phía trên

Chú gấu thò đầu ra ngoài cửa sổ khiến mọi người sửng sốt

Sau đó, họ phát hiện ra có loài vật trông giống một con gấu thò đầu ra khỏi cửa sổ và gầm lên.

Ban đầu, hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ rằng có ai đó ở tầng trên đang cố gắng chơi khăm bằng cách mặc một bộ đồ gấu và gây ra tiếng kêu của động vật. Nhưng sau đó, một trong những người thuê nhà tầng dưới đã quay video lại và xác nhận rằng đó là một con gấu thực sự. Đến lúc này, các nhà chức trách mới được liên lạc để loại bỏ mối đe dọa.

“Một trong những người hàng xóm của tôi đã gọi cho chính quyền. Những nhân viên công vụ nghĩ rằng đó là một trò chơi khăm nhưng rồi vẫn đến rất nhanh”, một cư dân sống trong khu chung cư chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Khi cảnh sát và các chuyên gia về động vật hoang dã đến hiện trường, họ phát hiện ra rằng con gấu đang bị nhốt một mình vì chủ sở hữu căn hộ đã đi về với gia đình vào dịp lễ. May mắn thay, ai đó đã liên lạc được với người chủ và cô ấy vội vàng quay về.

Nuôi gấu sắp tuyệt chủng trong nhà lại cứ nghĩ là nuôi… chó – 2
Rất nhiều người đã tụ tập bên ngoài căn hộ để xem chuyện gì đã thực sự xảy ra
Hóa ra, cô gái 27 tuổi không có ý định giữ con vật quá lâu. Cô chỉ định nuôi nó đến khi nó đủ khỏe để bàn giao cho một sở thú địa phương.

“Thật ra, tôi tìm thấy chú gấu con bên lề đường trong tình trạng hết sức yếu ớt vào ban đêm”, Zarith Sofia chia sẻ. Cô cũng nói thêm rằng ngay khi nhận ra đó thực sự là một con gấu, Zarith đã quyết định mang con vật đến cho sở thú, nhưng phải chăm sóc cho nó khỏe lại trước.

“Tôi đã lo lắng về việc gửi Bruno đến sở thú trong khi bị bệnh, vì những con vật ở đó trông gầy gò. Tôi biết gấu không thể nuôi trong nhà, nó không thể bị giữ như một con thú cưng. Nhưng tôi chỉ muốn cứu con vật ấy, tôi không có ý định lợi dụng nó. Nếu Bruno có thể nói chuyện, chắc chắn nó sẽ nói rằng thức ăn tôi cho nó ăn rất ngon – nó đã ăn sô cô la”, Zarith cho biết.

Tuy nhiên, lời giải thích của cô gái không thể thuyết phục chính quyền lẫn hàng xóm. Cảnh sát cho biết Zarith Sofia, người làm ca sĩ và từng tham gia một số chương trình thực tế ở Malaysia, đã bị bắt vì vi phạm đạo luật về động vật hoang dã năm 2010. Trong đạo luật có liệt kê gấu chó là một loài cần được bảo vệ và nuôi chúng bất hợp pháp có thể cấu thành tội hình sự.

Bất ngờ khi Zarith không phải là người đầu tiên nhầm lẫn một con gấu và một con chó. Năm ngoái, một gia đình Trung Quốc cũng đã nuôi một con “cún cưng” để rồi nó lớn lên và trở thành một con gấu đen 113 kg.

Trà Xanh

Theo OD

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.