Một nhà phát minh Trung Quốc đã tạo ra chiếc máy gội đầu dành cho người lười nhưng người dùng buộc phải lộn ngược trong tư thế trồng cây chuối nếu muốn sử dụng.


Thiết bị gội đầu của Di khiến mọi người sửng sốt

Theo Di, cách gội đầu truyền thống không chỉ tốn thời gian và năng lượng mà còn gây hại cho tóc khi sử dụng quá nhiều lực. Vì lý do này, anh đã tạo ra máy gội đầu tự động, một thiết bị bao gồm giường nằm và bộ phận giống như “máy giặt”.

Phát minh này đã được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, tuy nhiên nó có điểm trừ là người dùng bắt buộc phải lộn ngược người. Hơn thế nữa, người gội đầu phải kẹp mũi và ngậm ống nhựa để không bị ngạt thở.

Đầu tiên, chàng trai nằm lên giường, dùng kẹp để kẹp mũi và ngậm một ống nhựa để có thể thở dưới nước. Ngay sau khi Di nằm xuống, chiếc giường tự động nghiêng một góc 90 độ, dốc ngược người nằm theo phương thẳng đứng, chân ở trên, đầu ở dưới.

Kế đó, nước bắt đầu tràn vào trong bình chứa – thực chất là một chiếc bình nhỏ có gắn tuabin ở bên dưới. Tương tự như cách vận hành của máy giặt, chiếc máy bắt đầu làm sạch mái tóc.

Sau vài phút, nước tự động rút hết khỏi bồn chứa. Điều thú vị là chiếc máy cũng gắn kèm bộ phận sấy tóc, giúp hoàn thành trải nghiệm gội đầu tự động. Di tuyên bố rằng mái tóc của anh trở nên sạch sẽ và mềm mại hơn sau khi gội bằng phương pháp đặc biệt này.

Hiện tại, video gội đầu của Di đã thu hút khoảng 23 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải. Không ít người cảm thấy phát minh này mang tính hài hước hơn là có khả năng ứng dụng cao.

“Đủ mọi điều kiện cho một thiết bị tra tấn hàng loạt”, một cư dân mạng bình luận.

“Và điều gì sẽ xảy ra khi mất điện?”, một người tò mò.

“Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại trong khi gội đầu”, một người khác khẳng định.

Trà Xanh

Theo NS

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.