Phải cắt cụt tứ chi khi chưa tròn 1 tuổi, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến cô gái nhỏ Harmonie-Rose Allen (5 tuổi, đến từ thành phố Bath, hạt Somerset, Anh) ngừng cố gắng.


Harmonie trong giải chạy hồi đầu năm.

Khi mới được 11 tháng tuổi, Harmonie-Rose Allen đã bị mắc viêm màng não. Căn bệnh khiến cô bé rơi vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi chỉ còn 10% cơ hội sống. Cuối cùng, các bác sĩ đã phải cắt cụt tứ chi và một phần mũi để cứu cô bé.

Lên 3 tuổi, Harmonie chập chững những bước đầu tiên trên đôi chân giả. Và tháng 3 vừa qua, cô bé đã tự tin hoàn thành nửa vòng đường đua chạy bộ trên đôi chân đó.

Đặc biệt, hiện Harmonie đang thể hiện niềm đam mê với bộ môn thể dục dụng cụ. Cô bé đã tham dự các lớp học hàng tuần tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Baskervilles ở thành phố Bath, mà không cần chân hay tay giả.

Sau 3 tháng tham gia khóa học hàng tuần dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, cô gái nhỏ đã có thể tự tin bật nhảy trên tấm bạt lò xo. Hiện Harmonie đang học cách làm chủ một cú lộn ngược. Thậm chí, cô bé còn tham vọng có thể thực hiện cú lộn nhào này trên một chiếc xe lăn.

Chị Freya Hall (25 tuổi, mẹ của Harmonie) tự hào nói: “Con gái tôi yêu cầu được học thể dục dụng cụ. Lúc đầu, chúng tôi hơi lo ngại. Khi đưa con đến lớp học, ban đầu con có chút lo lắng, nhưng kể từ lúc đó, con chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Các huấn luyện viên đã giúp con tôi nhiều mặt và con cũng tự tìm thấy cách làm riêng cho mình”.


Harmonie tập trung khi luyện tập.

Cô Fran Ince (huấn luyện viên của Harmonie) nói: “Khi bắt đầu, chúng tôi không chắc về những hạn chế của Harmonie, nhưng sự tiến bộ của cô bé thật đáng kinh ngạc. Cô bé nghĩ giống như mọi đứa trẻ khác trong lớp. Harmonie đã cho thấy không có giới hạn nào khi bạn dồn tâm trí của mình vào một việc gì đó. Đó là động lực vô hạn”.


Huấn luyện viên kinh ngạc trước sự tiến bộ của Harmonie.

“Nếu Harmonie muốn làm việc gì đó, con bé sẽ dồn mọi sự tập trung vào đó. Đó chính là Harmonie. Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ đã nhìn chằm chằm vào con tôi, nhưng bé đã làm thân rất nhanh và kết bạn với rất nhiều người. Điều quan trọng nhất là Harmonie rất thích thú với lớp học này. Tôi muốn con biết con có thể làm bất cứ việc gì, để con không gặp bất kỳ khó khăn gì trong cuộc sống”, chị Freya chia sẻ.

Quyết tâm của Harmonie đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người tại thành phố Bath và góp phần quyên được khoảng 240.000 bảng Anh để phục vụ cho liệu pháp và thiết bị mà cô bé cần trong những năm tiếp theo.

Theo Trà Li

Dân Việt

Bạn đọc phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.