Bộ lạc Awa – bộ lạc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất.

Chuyện lạ có thật, những người dân bộ lạc vẫn đi săn với cung tên, tìm kiếm mật ong và một số loại hạt, sống dựa vào rừng nguyên sinh nhiệt đới ở Brazil.

Những bức hình quý giá về bộ lạc bị đe doạ tuyệt chủng nhất thế giới vừa được hé lộ với công chúng. Đó là bộ ảnh về bộ lạc Awa hay Guaja, sống trong những khu rừng nhiệt đới ở Brazil. (Theo National Geographic)

bộ lạc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất
Bộ lạc Awa – bộ lạc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất

Bộ lạc này hiện chỉ còn khoảng 600 người, trong đó có 100 người chưa bao giờ liên lạc với thế giới bên ngoài. Họ từng bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng bởi những người từ châu Âu biến họ thành nô lệ, lấy đi đất đai của họ. Một số người của bộ lạc di chuyển tới những ngôi làng được bảo vệ gần đó trong khi số khác đi sâu hơn, tránh xa việc tiếp xúc với thế giới hiện đại. Những người không chịu đến những vùng đất được chính quyền bảo vệ, họ duy trì lối sống từ xa xưa.

Sinh hoạt của bộ lạc Awa – bộ lạc sắp bị tuyệt chủng trên Trái đất

Cuộc sống của những người dân ở đây hoàn toàn hài hoà với tự nhiên với những ngôi nhà trong rừng. Họ chăn nuôi động vật hoang dã và phụ nữ cho con bú đến khi phát triển đầy đủ. Anh hiem ve bo toc sap bi tuyet chung tren Trai dat Người dân lấy động vật hoang dã làm thú nuôi. Những người dân bộ lạc vẫn đi săn với cung tên, tìm kiếm mật ong và một số loại hạt, sống dựa vào rừng nguyên sinh và tìm nguồn nước trong rừng. Anh hiem ve bo toc sap bi tuyet chung tren Trai dat Săn bắn, thu lượm vẫn là việc chính của người dân bộ lạc. Chính phủ Brazil đã có những bước để bảo vệ bộ lạc này nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Theo National Geographic.

Bạn đọc phản hồi